Bản tin HASKY
Bản tin HASKY

ĐẢNG BỘ CÔNG TY IN BÁO NHÂN DÂN HÀ NỘI TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ NĂM 2022 TẠI LĂNG BÁC HỒ.

Cập nhật: 18/5/2022 | 1:48:43 PM

Triển khai sinh hoạt Chuyên đề năm 2022 “ Tăng cường tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của các cơ quan trung ương”. Nhân kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890). Hôm nay, ngày 15 tháng 5 năm 2022, Đảng ủy công ty In Báo Nhân Dân Hà Nội tổ chức cho toàn thể đảng viên trong Đảng bộ chương trình mở rộng có sự tham gia của toàn thể cán bộ công nhân viên (bao gồm cả gia đình) trong Công ty sinh hoạt chuyên đề chung: Vào lăng viếng Bác, thăm quan khu di tích Hồ Chủ Tịch, giao lưu, tìm hiểu và học tập, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tư tưởng về đoàn kết của Chủ tịch Hồ Chí Minh được thể hiện nổi bật qua những câu nói của Bác: Đoàn kết làm ra sức mạnh; Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta; Đoàn kết là thắng lợi; Đoàn kết là sức mạnh, là then chốt của thành công; Đoàn kết là một điểm rất quan trọng, cũng là điểm mẹ. Điểm này mà thực hiện tốt thì đẻ ra con cháu đều tốt: Đó chính là đoàn kết. Thấm nhuần tư tưởng của Bác, Đảng Bộ Công Ty In Báo Nhân Dân Hà Nội luôn lấy sự đoàn kết là sức mạnh, sinh hoạt chuyên đề có một ý nghĩa rất to lớn đối với nhận thức của toàn thể Đảng viên

Chuyến tham quan đã để lại những ấn tượng sâu sắc và vô cùng ý nghĩa với mỗi người đảng viên, từng cá nhân đều cảm nhận được sự giản dị từ cách ăn, ở, làm việc cho đến sự cống hiến dành cho nhân dân, cho đất nước Việt Nam đến những ngày cuối đời của Bác qua những thước phim tài liệu quý giá. Giây phút các Đảng viên được vào thăm viếng Bác là những giây phút thiêng liêng đọng lại cảm xúc khó tả; được tham quan quần thể Phủ Chủ Tịch (vườn cây, áo cá, nhà sàn, tham quan Chùa Một Cột). Nơi đây đã chứng kiến biết bao sự kiện lịch sử trọng đại, có ý nghĩa lớn lao trong những thời điểm cuối cùng trong cuộc đời cách mạng của Người.Từ mái nhà này, hệ thống tư duy chính trị vô cùng quan trọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tỏa sáng. Chính nơi đây, Người đã ngày đêm suy nghĩ để cùng Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị đề ra đường lối chiến lược, sách lược cho cách mạng Việt Nam; góp phần tích cực vào cuộc đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và chủ nghĩa xã hội trên thế giới. Ngôi nhà sàn là biểu tượng của phong cách và lối sống giản dị của một vị lãnh tụ hết lòng vì nhân dân.

 

Tin tức khác