Bản tin công ty
Bản tin công ty

ĐẢNG BỘ CÔNG TY IN BÁO NHÂN DÂN HÀ NỘI TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ NĂM 2022 TẠI TẠI LĂNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Cập nhật: 18/5/2022 | 1:48:43 PM

Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam luôn quan tâm đến vai trò tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Người là tấm gương mẫu mực về đạo đức và nhân cách người đảng viên cộng sản, luôn tiên phong, gương mẫu trong lời nói, việc làm, hành động; những điều đó đã kết tinh thành những giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, tính tiên phong, gương mẫu của đảng viên là sự “kiên quyết nhất, hăng hái nhất, trong sạch nhất, tận tâm tận lực phụng sự Tổ quốc và nhân dân”; “Mọi công việc Đảng đều do đảng viên làm. Mọi nghị quyết Đảng đều do đảng viên chấp hành. Mọi chính sách của Đảng đều do đảng viên mà thấu đến quần chúng. Mọi khẩu hiệu, mọi kế hoạch của Đảng đều do đảng viên cố gắng thực hiện”.

Thấm nhuần tư tưởng của Người và nhân dịp kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890). Ngày 15/5/2022 Đảng bộ Công ty In Báo Nhân Dân Hà Nội đã triển khai sinh hoạt Chuyên đề năm 2022 “Tăng cường tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của các cơ quan trung ương” bằng chuyến tham qua khu di tích Hồ Chủ tịch để toàn bộ đảng viên giao lưu, tìm hiểu và học tập, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chương trình có mở rộng ngoài toàn bộ đảng viên, còn có sự tham gia của quần chúng là những cán bộ, công nhân viên cùng gia đình.

Đảng viên thuộc Đảng bộ Công ty TNHH MTV In báo Nhân Dân Hà Nội

Mở đầu chuyến tham quan, học tập bằng bộ phim tài liệu “Những giây phút cuối đời Bác Hồ”. Qua những thước phim đã để lại những ấn tượng vô cùng sâu sắc và ý nghĩa với toàn thể đảng viên và những quần chúng và gia đình.

Ảnh cắt từ những thước phim

Tiếp theo chuyến tham quan là nơi Người nằm nghỉ. Bác nằm đó trong giấc ngủ ngàn thu, khuôn mặt yên bình, trên môi là nụ cười hiền từ rất nhẹ. Có lẽ Người cũng đã yên tâm khi dân tộc Việt Nam đã được hòa bình, mọi người được sống trong ánh sáng của hạnh phúc. Người cha già dân tộc ấy đã có thể yên tâm để yên giấc ngàn thu, tỏa rạng và luôn hướng theo từng bước đường phát triển của con người Việt Nam. Tiếp tục chuyến tham quan quần thể Phủ Chủ tịch, vườn cây, áo cá, nhà sàn...Nơi đây đã chứng kiến biết bao sự kiện lịch sử trọng đại, có ý nghĩa lớn lao trong những thời điểm cuối cùng trong cuộc đời cách mạng của Người. Từ mái nhà này, hệ thống tư duy chính trị vô cùng quan trọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tỏa sáng. Chính nơi đây, Người đã ngày đêm suy nghĩ để cùng Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị đề ra đường lối chiến lược, sách lược cho cách mạng Việt Nam; góp phần tích cực vào cuộc đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và chủ nghĩa xã hội trên thế giới. Ngôi nhà sàn là biểu tượng của phong cách và lối sống giản dị của một vị lãnh tụ hết lòng vì nhân dân.

Nhà sàn, nơi bác đã từng sống làm việc

Kết thúc chuyến tham quan, buổi sinh hoạt chuyên đề đầy ý nghĩa, mỗi cán bộ Đảng viên Công ty In Báo Nhân Dân Hà Nội đều nhận thức sâu sắc. Với tất cả lòng kính yêu và biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng ta - người đảng viên của thế hệ hôm nay và mai sau cần đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, nhằm tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thực sự trong sạch, vững mạnh, ngang tầm nhiệm vụ. Đây là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và của mỗi tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp, của từng đảng viên, và của mỗi người lao động trong toàn Công ty. Buổi sinh hoạt chuyên đề và giao lưu của Đảng ủy Công ty In Báo Nhân Dân Hà Nội cùng toàn thể cán bộ công nhân viên và gia đình là hoạt động vô cùng ý nghĩa thắt chặt thêm tình đoàn kết, sự gắn bó giữa các cán bộ công nhân viên trong toàn Công ty./.

Một số hình ảnh trong chuyến tham quan sinh hoạt chuyên đề.