Bản tin công ty
Bản tin công ty

Đại hội Đảng Bộ Lần thứ 35

Cập nhật: 17/6/2020 | 9:54:40 AM

Trong hai ngày 09 và 10/6/2020, tại Hội trường Công ty TNHH MTV In Báo Nhân Dân Hà Nội đã diễn ra 2 phiên họp Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ 35, nhiệm kỳ 2020- 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương có đồng chí Đỗ Việt Hà, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Đảng ủy và đồng chí Phạm Thị Vui, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy; về phía Báo Nhân Dân có đồng chí Quế Đình Nguyên, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân và các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ Báo Nhân Dân. Tham dự Đại hội là các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 cùng toàn thể các đảng viên thuộc Đảng Bộ Công ty TNHH MTV In Báo Nhân Dân Hà Nội.

Tại phiên làm việc thứ nhất (phiên trù bị), Đại hội đã bầu ra Đoàn Chủ tịch, Tổ Thư ký và thông qua chương trình làm việc cũng như quy chế làm việc của Đại hội; phổ biến một số quy chế bầu cử trong Đảng; thông qua Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo Văn kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo Báo cáo Chính trị của Đảng Bộ Báo Nhân dân lần thứ 35….

Tại phiên làm việc thứ hai (phiên chính thức), Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2015-2020 và Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020. Báo cáo cũng đánh giá rất chi tiết các kết quả đạt được trong việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị cũng như công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của đảng bộ, chi bộ; gắn xây dựng tổ chức Đảng với xây dựng Công ty và làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ; Nghị quyết đại hội Đảng bộ Công ty trong nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra chỉ tiêu kết nạp từ 6-10 đảng viên mới, Đảng bộ Công ty đã kết nạp được 07 đảng viên mới, làm lễ công nhận đảng viên chính thức cho 04 đồng chí, 03 quần chúng tích cực đã hoàn thành các thủ tục hồ sơ xét kết nạp Đảng trình đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Báo Nhân dân xem xét chuẩn y kết nạp Đảng. Đảng bộ Công ty cũng đã triển khai nghiêm túc việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần chỉ thị số 05-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị.

Quang cảnh lễ khai mạc Đại hội Đảng bộ Công ty In Báo Nhân Dân Hà Nội

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Đồng chí Nguyễn Tạo Hữu, Phó Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2015-2020 trình bày báo cáo tại Đại hội

Hằng năm các đảng viên đều làm bản kế hoạch làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, có đăng ký bản cam kết tu dưỡng rèn luyện phấn đấu hằng năm; thực hiện kiểm điểm nội dung này trong sinh hoạt chi bộ thường kỳ và kiểm điểm đảng viên cuối năm. Nhìn chung các đảng viên đều giữ gìn phẩm chất đạo đức, gương mẫu phát huy vai trò trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ, giữ mối liên hệ chặt chẽ với quần chúng, tác phong giản dị, lành mạnh...

Đồng chí Quế Đình Nguyên, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy,

Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

 Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Quế Đình Nguyên, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân phát biểu đánh giá, biểu dương những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ (2015- 2020); biểu dương sự nỗ lực của Công ty In Báo Nhân Dân Hà Nội trong giai đoạn mới, đánh giá cao sự lãnh đạo và sự đoàn kết cũng như tiềm năng thế mạnh của Công ty In Báo Nhân dân Hà Nội…. Đồng chí cũng chia sẻ, hiện nay Công ty còn rất nhiều khó khăn như sự cạnh tranh khắc nghiệt của thị trường bên ngoài….đòi hỏi phải nỗ lực nhiều hơn nữa về mặt chất lượng báo in cũng như phát huy mọi tiềm năng, thế mạnh của Công ty. Đồng chí cũng nhấn mạnh việc cấp trên tin tưởng đưa Công ty InTạp Chí Cộng Sản sáp nhập vào Công Ty In Báo Nhân Dân Hà Nội; điều này đòi hỏi sự nỗ lực lớn của tập thể cán bộ công nhân viên trong Công ty, sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban lãnh đạo cần phải bám sát các Nghị quyết của Trung ương, của Đảng ủy khối, của Đảng ủy Báo Nhân Dân và phát huy tốt vai trò của đảng viên, phát huy thế mạnh của tập thể… Tạo ra Công ty In Báo Nhân Dân Hà Nội thật sự mạnh về chất, và vươn xa thành Công ty lớn trong ngành in của cả nước.

Đồng chí Trịnh Quốc Tuân, Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2015-2020, Chủ tịch Công ty phát biểu tại Đại hội.

Cũng tại Đại hội, đồng chí Trịnh Quốc Tuân, Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2015-2020 Công ty In Báo Nhân dân Hà Nội trân trọng cảm ơn và nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đồng chí  Quế Đình Nguyên, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân dân. Ý kiến phát biểu của đồng chí Phó Tổng Biên tập vừa là sự động viên, ghi nhận kết quả lãnh đạo của Đảng bộ Công ty trong thời gian vừa qua, vừa là sự gợi mở, định hướng và giao nhiệm vụ cho Đại hội và Đảng bộ Công ty; sau Đại hội, Đảng bộ Công ty In Báo Nhân dân Hà Nội xin hứa sẽ cụ thể hóa các ý kiến chỉ đạo của trong chương trình công tác nhiệm kỳ tới của Đảng bộ Công ty với tinh thần chủ động, đổi mới, đoàn kết khắc phục những thiếu sót, hạn chế, khuyết điểm, quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đại hội đã đề ra.

Một số hình ảnh bỏ phiếu tại Đại hội

 Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 5 đồng chí; tại hội nghị lần thứ nhất của Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu đồng chí Trịnh Quốc Tuân, Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2015-2020, Chủ tịch Công ty tiếp tục giữ nhiệm vụ Bí thư Đảng ủy Công ty nhiệm kỳ (2020- 2025) và bầu đồng chí Nguyễn Tạo Hữu giữ nhiệm vụ Phó Bí thư Đảng ủy, bầu đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền, Đảng ủy viên, Giám đốc Công ty vào vị trí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công ty; bầu Đoàn đại biểu của Đảng bộ Công ty tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Báo Nhân Dân, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 08 đồng chí là đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết. 

Các Đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy Báo Nhân Dân tặng hoa chúc mừng

Ban chấp hành Đảng bộ khóa mới nhiệm kỳ 2020-2025

 Có thể khẳng định, Đại hội Đảng bộ Công ty TNHH MTV In Báo Nhân Dân Hà Nội đã diễn ra thành công tốt đẹp; để lại dấu ấn và tiếng vang lớn trong các vị đại biểu, khách quý và toàn thể các đồng chí dự đại hội và hứa hẹn một nhiệm kỳ mới với những bước tiến trong sự lãnh chỉ đạo./.

Một số hình ảnh lưu niệm chúc mừng Đại hội thành công

 

 

Tin tức khác